Home / การแบ่งชำระ จัดฟัน

การแบ่งชำระ จัดฟัน

คอร์สจัดฟัน กับ PLUS Dental Clinic

เลือกรูปแบบการจัดฟันที่ เหมาะสำหรับคุณ

เพราะแต่ละคนมีสภาพฟันที่แตกต่างกัน PLUS DENTAL CLINIC จึงมีรูปแบบการจัดฟันหลากหลาย และทันตแพทย์ที่เชียวชาญในการจัดฟันแต่ละแบบ ทำให้เราสามารถเลือกการจัดฟันที่เหมาะสมกับ ทุกๆท่าน พร้อมทีมทันตแพทย์ ที่จะให้คำปรึกษา เลือกแบบการจัดฟันที่เหมาะสม กับคุณ

  • จัดฟัน แบบโลหะ ( Metal Braces )
  • จัดฟัน 2 ชั้น ( AOSC System )
  • จัดฟัน เซรามิคใส ( Ceramic )
  • จัดฟัน ระบบ DAMON Q
  • จัดฟัน ระบบ DAMON CLEAR
  • จัดฟัน ระบบ INVISALIGN

สอบถามรายละเอียด หรือปรึกษาเบื้องต้นได้ครับ

จัดฟัน แบบโลหะ ( Metal Braces )

สำหรับคนที่ เริ่มต้นจัดฟัน การจัดฟันแบบโลหะนี้ เป็นรูปแบบการจัดฟันที่นิยมมากที่สุด เพราะสามารถรักษาสภาพฟันได้เกือนทุกเคส อีกทั้งมีค่าใช้จ่ายที่น้อย กว่าการจัดฟันชนิดอื่น การจัดฟันแบบนี้เราจะมาพบทันตแพทย์ทุกๆเดือน เพื่อทำการปรับเครื่องมือและเปลี่ยนยางจัดฟัน ทำให้เรามารถมารถเลือกสียางที่เราชอบในทุกๆเดือนอีกด้วย

สำหรับคอร์จัดฟัน เราสามารถเลือก การแบ่งชำระได้ตามตารางด้านล่าง นอกจากนี้ คนไข้ที่จัดฟันกับเรายังได้ ฟรี xray ฟรี retainer และ ฟรี ฟอกสีฟันอีกด้วย

[table id=91 /]

ค่าบริการเคลียร์ช่องปาก

ทางคลินิกมีบริการ ให้คนไข้ทำการเบิก ประกันสังคมทำฟัน ได้ 900.- โดยไม่ต้องสำรองจ่ายก่อน สามารถตรวจสอบสิทธ์ทำได้ได้ที่คลินิก

คอร์สพิเศษ ( รับเคส จำนวนจำกัด )

สำหรับคอร์จัดฟันนี้ จะทำการรักษาโดย ทันตแพทย์ระดับผู้เชี่ยวชาญพิเศษ จากสมาคมทันตแพทย์จัดฟัน แห่งประเทศไทย

สำหรับคอร์สจัดฟันพิเศษ ทางคลินิกรองรับ ผู้ที่มีปัญหาเรื่องการสภาพฟันค่อนข้างมาก เช่นการผ่าตัดร่วมกับการจัดฟัน เคยเคยปรึกษาทันตแพทย์จากที่อื่นแล้วไม่สามารถรับเคสได้ ทาง PLUS DENTAL CLINIC ได้มี คอร์สจัดฟัน กับทันตแพทย์ ระดับบอร์ดผู้เชี่ยวชาญ จากสมาคมทันตแพทย์ แห่งประเทศไทย

ซึ่งคอร์สจัดฟันนี้ ได้รับความนิยมมากที่สุด และต้องทำการนัดล่วงหน้า เนื่องจากทันตแพทย์ มีคิวค่อนข้างแน่น ซึ่งหากจองคิวที่ โรงพยาบาลรัฐ จะต้องรอ 1 – 2 ปี ดังนั้นผู้ที่ได้รับการรักษาในคอร์สนี้ จึงมั่นใจได้ว่า สภาพฟันที่จัดออกมาจะเรียง สวยอย่างแน่นอน และไม่ต้องทำการจัดฟันซ้ำสองอีกด้วย

[table id=96 /]

จัดฟัน 2 ชั้น ( AOSC System )

สำหรับการจัดฟันอีกรูปแบบ ที่ได้รับความนิยมในตอนนี้คือ การจัดฟันระบบ 2 ชั้นหรือ AOSC ซึ่งทันตแพทย์จะให้อุปกรณ์จัดฟันแบบพิเศษ ที่สามารถเกี่ยวยางได้ทั้งชั้นนอก และชั้นในซึ่งสามารถทำให้จัดฟันออกมาได้ผลดีกว่าแบบโลหะนั่นเอง

[table id=92 /]

ตัวอย่างเคสจัดฟัน 2 ชั้น เคสนี้ เป็นการจัดฟันให้เรียงเรียบโดยไม่มีการถอนฟัน ซึ่งสามารถเห็นผลจากการจัดฟันได้ภายใน 2 เดือนเท่านั้น

จัดฟัน เซรามิคใส ( ceramic )

สำหรับผู่ที่ ไม่ต้องการให้เห็นเครื่องมือจัดฟันได้ชัดเจน การจัดฟันแบบเซรามิคใสนั้น เป็นการจัดฟันที่ใช้งบประมาณน้อยที่สุด ทันแพทย์จะติดเครื่องมือจัดฟันซุ่งทำจากวัสดุเซรามิคที่มีความใสเลยยืดหยุ่น ทำให้ลดอาการปวดเนื่องมากจากการจัดฟัน และทำให้คนอื่นสังเกตเห็นเครื่องมือจัดฟันยากนั่นเอง

[table id=93 /]

จัดฟัน ระบบ DAMON

จากจัดฟัน ระบบ DAMON เป็นการจัดฟันที่ใช้เครื่องมือชนิดพิเศษ ซึ่งจะมีแรงเสียดทานน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่จ้องปรับการเรียงตัวของสภาพฟันมาก หรือเป็นเคสยากนั่นเอง การจัดฟันระบบ DAMON มีข้อดีอีกย่างคือสามารถจัดฟันได้อย่างรวดเร็วและ ลดอาการปวดและระคายเคือง ในระหว่างการจัดฟัน อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับผู้จัดฟันที่มีอายุ 30 ปี ขึ้นไปอีกด้วย

การจัดฟันประเภทนี้ มี 2 ระบบคือ การจัดฟันแบบ DAMON Q การจัดฟันแบบ DAMON CLEAR ซึ่งการจัดฟันทั้ง 2 ระบบนี้คือ ลักษณะอุปกรณ์ที่ใช้ จะเป็นแบบโลหะ (Q) และแบบใส (CLEAR)

[table id=94 /]

จัดฟัน ระบบ INVISALIGN

สำหรับผู้ที่ต้องการไม่ใช้เห็นเครื่องมือจัดฟันเลย คอร์สจัดฟันใส หรือ Invisalign เป็นอุปกรณ์จัดฟันที่ดีที่สุด และได้รับความนิยมอย่างยิ่งในขณะนี้ เริ่มต้น ทันตแพทย์จะให้โปรแกมจาก เครื่อง scan ช่องปาก iTaro เพื่อวิเคราะห์ สภาพฟัน ก่อน-หลัง การรักษา และจำลองสภาพฟันหลังการจักฟันออกมากให้คนไข้ดูก่อน

หลังจากที่คนไข้พอใจให้สภาพฟันหลังการรักษา จากภาพ 3 มิติ แล้ว ทันตแพทย์จะส่งแบบจำลองฟัน ไปยัง ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อผลิตชิ้นงาน invisalign ให้กับคนไข้ โดยอุปกรณ์จัดฟันชนิดนี้ สามารถถอดออกในระหว่างรับประทานอาหาร และยังไม่สามารถมองเห็นได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้บริหาร ดารานักแสดง หรือท่านที่ให้ความสำคัญกับบุคคลิกภาพเป็นอย่างยื่ง

[table id=95 /]

สอบถามรายละเอียด หรือปรึกษาเบื้องต้นได้ครับ

Top